ข่าวสารและบทความ

ระบบสายพานลำเลียงสำคัญต่ออุตสาหกรรมอย่างไร

การออกแบบระบบสายพานลำเลียงโดยผู้เชี่ยวชาญ 

 

ระบบสายพานลำเลียง คือระบบที่ทำหน้าที่ในการลำเลียงวัตถุดิบหลากหลายประเภท จากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่ง เป็นตัวช่วยในการอำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้ายวัตถุดิบ ขนย้ายวัตถุดิบ แล้วคัดสรรวัตถุดิบได้เป็นอย่างดี โดยปกติทั่วไปแล้วระบบสายพานลำเลียงถือได้ว่าเป็นระบบที่ใหญ่และสำคัญในโรงงานอุตสาหกรรม นอกจากจะช่วยในการขนส่งที่รวดเร็วแล้ว ยังช่วยในจัดสรรวัตถุดิบ ช่วยในการคัดแยกสิ่งของต่างๆได้เป็นระบบและมีมาตรฐาน 


ติดตั้งระบบสายพานลำเลียง

ติดตั้งระบบสายพานลำเลียง


การออกแบบสายพานลำเลียงส่งผลต่อประสิทธิภาพของสินค้า 

การออกแบบระบบสายพานลำเลียง เป็นวิธีดำเนินการที่ต้องใช้วิศวกรผู้เชี่ยวชาญในการดูแลและออกเพื่อให้ครอบคลุมกับงานทั้งระบบของโรงงานการผลิต รวมถึงวัสดุของสายพาน เนื่องด้วยอุตสาหกรรมที่แตกต่างกันส่งผลให้การออกแบบระบบสายพานลำเลียงความแตกต่างกันไปด้วย ตัวอย่างเช่น สายพานสำหรับลำเลียงอาหาร ที่มีทั้งอาหารสด อาหารแบ่งบรรจุ อาหารเพื่อคัดสรรในการตัดแต่งและคัดแยกวัตถุดิบ อุตสาหกรรมการขนส่งก็ต้องใช้ระบบสายพานลำเลียงเช่นกัน เช่นกล่องสินค้า กล่องพัสดุ กล่องบรรจุภัณฑ์เพื่อแยกน้ำหนัก ขนาดแต่ละประเภท ก่อนที่จะนำส่งถึงมือผู้บริโภค ดังนั้นแล้วการออกแบบระบบสายพานจึงสำคัญอย่างยิ่ง วิศวกรผู้เชี่ยวชาญต้องทำการสำรวจหน้างานเพื่อดูรูปแบบการเคลื่อนย้ายของสินค้าและวัตถุดิบ การใช้ระบบสายพานลำเลียงที่ดีและมีประสิทธิภาพทั้งความเร็วของสายพาน การเคลื่อนย้ายอย่างเป็นระบบ จะผลต่อมาตรฐานของผลิตภัณฑ์นั่นเอง

 

บริษัท ซี เอ็น เอส เอ็นจิเนียริ่ง เซอร์วิส จำกัด บริการออกแบบและติดตั้งระบบสายพานลำเลียง ติดตั้งสายพานอุตสาหกรรม ระบบคัปปลิ้ง เกียร์มอเตอร์  Belt Cleaner,TOP CHAIN CONVEYOR,Belt TrackingTRU TRAC ,Gear Coupling JAURE ให้จำหน่ายสินค้าและบริการเกี่ยวกับระบบส่งกำลังสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมทุกประเภทโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ 

 

สนใจติดต่อ
บริษัท ซี เอ็น เอส เอ็นจิเนียริ่ง เซอร์วิส จำกัด
https://www.cns-engineeringservice.com
https://cnsuniversal.brandexdirectory.com